divivu logo
Gia sư lý lớp 5 quận thanh xuân
Gia sư lý lớp 5 quận thanh xuân
| Chia sẻ |
Gia sư lý lớp 5 quận thanh xuân
Cập nhật cuối lúc 08:51 ngày 20/09/2016, Đã xem 916 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model:   Bảo hành: 12 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Nhà cung cấp (Đã được xác thực)
Gia sư Vật Lý | Gia sư Lý giỏi tại Hà Nội
Gia sư Vật Lý | Gia sư Lý giỏi tại Hà Nội
123 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
http://giasuvatly.net/
0964981163
huyennv77@gmail.com
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
Chi tiết sản phẩm

Liên hệ gia sư vật lý lớp 5 lên 6 : 0964.981.1631. Xây dựng lòng yêu thích môn học  vật lý lớp 5 lên  6

Có yêu thích mới có hứng trong học tập. Đây là một trong những yếu tố rất nhu yếu để học tốt môn này.

Bằng cách nào?
Bạn hãy luôn luôn đọc sách Vật lý vui , dự khán các hoạt động liên hệ đến Vật lý như dự khán câu lạc bộ Vật lý ở trường , trên Internet , …
Luôn đặt câu hỏi "Tại sao?" trước những Sự tình , những tình huống thuộc môn vật lý dù là đơn giản để từ đó khêu gợi tính ranh mãnh , đòi hỏi phải được lý giải - và như vậy dần dần các em sẽ tìm thấy được những cái hay của môn học này mà yêu thích nó.

2. Rèn luyện trí nhớ tốt  
Có như thế chúng tôi mới nắm bắt được bài mới ở lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó.

rèn luyện như thế nào?
Đó là: trước khi học bài mới chúng tôi nên xem lại các bài học cũ. Khi được tái tạo lần nữa , ta sẽ nhớ được lâu hơn , chắc hơn.
thực tế đã cho thấy , trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm , chỉ cần ta quên ( hoặc không hiểu ) một thuật ngữ nào đó thôi là không làm bài được.

3. Luôn tìm tòi mở mang kiến thức
Các quy định trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn , cơ bản nhưng không thể giải thích cặn kẽ hết mọi Sự tình vì thời lượng Các quy định không cho phép. Cho nên , để Hiểu ra và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa chúng tôi cũng cần tìm đọc thêm sách tham khảo ( chứ không phải là sách giải bài tập ). Đồng thời , nên làm bài tập thật nhiều , bắt đầu từ những bài đơn giản rồi đến những bài tập khó…

Trung tâm gia sư toán chất lượng cao kết hợp với gia sư vật lý

Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta rèn luyện tư duy nhanh , tích luỹ thêm kiến thức tu bổ cho lý thuyết; đọc thêm nhiều sách chúng tôi mới nắm chắc và hiểu đúng , sâu sắc hơn những kiến thức trong sách giáo khoa.

4. Lập nhóm học tập từ 03 đến 05 học sinh.
Khi có được sự cắt cử hợp lý trong nhóm thì việc học sẽ Đạt tới công hiệu cao.

  • Học bài mới

1. Phần lý thuyết:
- trước hết , để có khả năng Hiểu ra những Sự tình trong   , các em phải chăm chú nghe giảng.
Những cảnh tượng chỉ tuân theo một sống lưng tắc nhất định , và để Hiểu ra những cảnh tượng đó thì các em có khả năng hỏi thầy cô trên lớp , những bạn giỏi về môn này để giải thích giúp.
Các em có khả năng lên mạng để tìm những hình ảnh minh họa , những đoạn phim mô phỏng những     được học trên lớp. Trên mạng thừa thãi tư liệu và hình ảnh minh họa dễ hiểu.

- sau đó là phải nhớ công thức tính toán , môn Vật lý có hai phần: thứ nhất là phần học thuyết , thứ hai là phần bài tập.
Việc nhớ rõ công thức là điều rất quan trọng. Vì nếu học sinh nhớ sai công thức thì Cuối cùng bài làm sẽ sai. Muốn nhớ được những công thức mới phải làm bài tập nhiều , càng nhiều càng tốt. Trong lúc làm vẫn lấy công thức ra xem. Như vậy vừa Hiểu ra công thức , vừa biết áp dụng đúng và nhớ công thức lâu.

- Một việc nữa là trong sách giáo khoa , để cho rõ ràng , người ta thường đưa ra những công thức rút gọn cho những trường hợp đặc biệt từ một công thức Bao gồm. Và điều này giúp chúng tôi làm câu hỏi trắc nghiệm nhanh hơn.

- Đọc và soạn bài kỹ trước khi đến lớp. Để ý ghi lại những từng quan trọng , những Sự tình còn chưa rõ trong bài để khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ có năng lực trí tuệ tốt hơn. Phải bạo dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô , bạn bè…

- Về nhà làm tất thảy các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Muốn vậy phải học tốt     - vì đây là môn học giúp ta có được tư duy logic và tính toán chuẩn xác , rất cần trong việc giải các bài tập Vật lý.

- Các định nghĩa , khái niệm , định luật: cần cố gắng Hiểu ra và nhớ chuẩn xác từng ý nghĩa của các mệnh đề được phát biểu.

- Các công thức: cần Hiểu ra ý nghĩa , đơn vị của từng đại lượng.

- Tập thói thường tự làm dàn bài tóm lược bài học theo ý mình sau khi vừa học xong để sao cho khi học theo dàn bài , ta dễ dàng hiểu và nhớ chuẩn xác bài học.

2. Phần bài tập:

- Sau khi đọc xong đề việc tóm lược đầu đề rất quan trọng , bước này giúp chúng tôi tìm những dữ kiện nhu yếu trong đề. Việc tóm lược đề sẽ giúp chúng tôi biết được đầu đề cho những đại độ nào , đại độ nào chưa có để học sinh có hướng giải cho bài toán.

- Sau khi đọc xong đề thì tưởng tượng trong đầu cảnh tượng rồi viết công thức tính toán ngay , nên vẽ hình minh họa cảnh tượng trước rồi hãy tính toán. Điều này giúp chúng tôi Hiểu ra cảnh tượng hơn và ít bị rối hay giải sai bài toán.

- Với những bài Rắc rối thì việc vẽ hình còn quan trọng gia chi dĩ , nên vẽ hình đủ lớn , vì sau đó ta còn viết hay vẽ thêm nhiều dữ kiện khác nữa. Điều này giúp cho chúng tôi có khả năng minh họa những dữ kiện đầu đề ngay trên hình vẽ , giúp cho việc tính toán chuẩn xác và nhanh hơn.

- Làm tươm tất bài tập ( từ dễ đến khó ) trong sách giáo khoa và sách bài tập vật lý do Bộ GD-ĐT phát hành. Với hầu hết bài trong các bài tập này , HS sẽ làm được không khó khăn lắm nếu học kỹ phần lý thuyết.

- Ở từng chương trong sách bài tập thường có một hay hai bài tập mực độ khó , cần cố gắng làm những bài tập này sau khi làm các bài tập dễ và trung bình.

Không nên tập kết làm những bài tập quá dài và khó , đòi hỏi nhiều thời gian. Ưu tiên làm các bài tập cơ bản do thầy giáo hướng dẫn tại lớp , trong sách giáo khoa và sách bài tập do Bộ GD-ĐT ban hành , sau khi thành thục mới làm thêm các bài tập phù hợp và giải thử các đề trắc nghiệm để rèn luyện kỹ năng.

- Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại độ nào.

- tóm lược đề bài: ghi ra những đại độ nhu yếu cho việc tìm ra đại độ mà đầu đề yêu cầu.

- Đổi đơn vị nếu cần ( thường không cần hay quên làm bước này ).

- Vẽ hình minh họa ( nếu cảnh tượng có nhiều vật tham dự hay có nhiều trường hợp ).

- suy nghĩ những công thức nào có khả năng dùng để giải.

- Tìm ra đại độ cần tìm sau khi biến chuyển và phối hợp các công thức ( chưa thế số ).

- Thế số để tìm ra Cuối cùng cuối cùng.

- nhìn đơn vị của Cuối cùng có phù hợp thực tế không.

3. Ôn tập:
- Cần tự làm dàn bài tóm lược từng chương. Việc làm này nhiều em tưởng rằng mất thời gian , nhưng thực ra rất tiết kiệm thời gian và rất công hiệu để nhớ lâu và nắm chắc phần học thuyết ( vì chỉ tốn thời gian lần đầu để hệ thống từng chương , những lần sau khi ôn tập rất dễ nhớ lại kiến thức của cả chương ).

- Làm lại các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập để nhớ sâu phần học thuyết và tăng cường kỹ năng nhanh , nhạy trong việc làm các câu hỏi trắc nghiệm định lượng. Cố gắng giải những bài tập mà lần đi hàng đầu chưa giải được.

Lưu ý thêm:

*     lúc nào cũng Có sẵn hai phần định tính và định lượng , HS cần coi trọng cả hai phần học thuyết và bài tập , đặc biệt không học qua quít phần học thuyết vì có nắm chắc học thuyết nhuần nhuyễn mới giải quyết tốt các câu hỏi trắc nghiệm định tính và định lượng.

từ thời gian này đừng học học thuyết bằng cách nhồi nhét mà cần phải hiểu thật rõ ý nghĩa để biết phân tách , suy luận khi làm các câu hỏi trắc nghiệm.

* Đề thi trắc nghiệm gồm nhiều câu rải đều trong cả chương trình nên không được học tủ , không được bỏ bài học nào.

4. Các Sự tình cần lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm môn vật lý:
- Đọc lần lượt từ trên xuống dưới , câu nào chắc chắn giải được trong thời gian ngắn thì làm ngay và tô ngay phương án tuyển trạch vào phiếu trả lời.

- Lần thứ nhì nối tiếp giải những câu khó hơn và cứ nối tiếp đến khi hết thời gian.

- Đợt làm đi hàng đầu không nên "sa lầy" vào những câu làm mất lan tràn thặng dư thời gian , vì câu nào cũng có điểm như nhau , không phân biệt câu dễ hay khó. Mặt khác , nếu số câu hỏi còn nhiều mà thời gian làm bài còn ít sẽ mất bình tĩnh dẫn đến làm sai nhiều.

- Khi thời gian làm bài thi gần hết mà còn một số câu chưa giải quyết xong , nên chọn nhanh phương án đáp lại cho tất thảy câu này , không bỏ sót câu nào. 

Các bạn có thể tham khảo web : gia sư hà nội

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm