divivu logo
Gia sư lý lớp 10 quận thanh xuân
Gia sư lý lớp 10 quận thanh xuân
| Chia sẻ |
Gia sư lý lớp 10 quận thanh xuân
Cập nhật cuối lúc 22:22 ngày 15/09/2016, Đã xem 835 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model:   Bảo hành: 12 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Nhà cung cấp (Đã được xác thực)
Gia sư Vật Lý | Gia sư Lý giỏi tại Hà Nội
Gia sư Vật Lý | Gia sư Lý giỏi tại Hà Nội
123 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
http://giasuvatly.net/
0964981163
huyennv77@gmail.com
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
Chi tiết sản phẩm

Liên hệ Gia sư lý lớp 10 quận thanh xuân : 0964981163

Đào tạo theo tín chỉ đòi hỏi thời lượng tự học của sinh viên chiếm 2/3 so với giờ học trên lớp. Tuy nhiên , hoàn cảnh trợ giúp của các trường ĐH cho việc tự học chưa đáp ứng nhu cầu.

“Để sinh viên ( SV ) tự học theo học chế tín chỉ , đòi hỏi nhà trường phải đáp ứng được các nhu cầu rất lớn , đặc biệt là phòng ốc và thư viện , nhưng bây giờ trường vẫn chưa thể đáp ứng nổi”. Thạc sĩ Phạm Tấn Hạ , Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân bản TPHCM , nhìn nhận. Tình hình chung tại nhiều trường ĐH , SV vẫn phải tự xoay xở.

Gia sư lý lớp 10 quận thanh xuân với nhiều nam kinh nghiệm gia sư vật lý

Hiện thư viện Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân bản TPHCM có khoảng 300.000 đầu sách , tuy nhiên , nhiều SV cho biết có những sách biên soạn giảng viên kê ra để SV tự học thì tìm tại thư viện trường không có nên phải thâu thư viện ĐH quốc gia TPHCM ở quận Thủ Đức để mượn.

Không chỉ có thế , tại trường này , chúng ta cũng chứng kiến cảnh SV chen nhau ngồi học ở nhà cầu lầu trệt của tòa nhà mới xây dựng. “Học ở đây , chúng em được sử dụng máy tính , bắt được wifi nhưng vào thư viện phải bỏ máy tính ở ngoài và không có wifi nên tụi em không muốn vào thư viện học”- một SV năm cuối ngành ngữ văn Anh cho biết.

Thiếu chỗ học ngoài giờ là vấn đề mà rất nhiều SV các trường phải đối diện. Đến một cơ sở của Trường ĐH Sư phạm TPHCM trên đường Lê Văn Sỹ , chúng ta chứng kiến cảnh SV ngồi tản mát ở những phòng học trống ở các khoa tiếng nga , tiếng Trung... Để học bài.

Gia sư toán chất lượng cao

Tuy nhiên , đây là những phòng học nóng nực , chật chội và rất tối dạ với những dãy bàn ghế xập xệ , cáu ghét. “Muốn đến thư viện học phải đi thật sớm , lại phải chen nhau mới có chỗ ngồi nên SV thường tìm những phòng học như thế này ngồi cho yên tĩnh”- một SV năm cuối khoa chính trị cho hay.

Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM , rất đông SV đã ngồi kín hết trên các bộ bàn ghế đá ở sân trường để học bài. Một nhóm SV Khoa Điện tử Viễn thông cho biết: “Vì thư viện nếu có mở cửa thì chỗ ngồi cũng ngăn lại trong một giới hạn nhất định lại nóng nực nên tụi em thường ra sân trường tự học cho thoáng mát”.

Các SV cũng cho biết thư viện mở cửa từ 7 giờ đến16 giờ 30 phút , trong khi nhu cầu tự học vào buổi tối rất cần thì thư viện lại không mở cửa. Thạc sĩ Nguyễn Văn Long Giang , Phó trưởng Phòng Đào tạo nhà trường , thừa nhận: Hiện thư viện của trường vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của SV theo học chế tín chỉ. Tài liệu hiện có chỉ có xác xuất đáp ứng được nhu cầu tối thiểu , chứ để SV nghiên cứu chuyên sâu hay nâng cao thì chưa đáp ứng nổi. Bên cạnh đó , diện tích phòng đọc cũng chỉ phục vụ người ốm được khoảng 200 chỗ ngồi.

Các SV trường ĐH dân lập lại càng có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn hơn khi tìm chỗ tự học. Tại Trường ĐH Văn Hiến , do thư viện quá nhỏ nên SV cũng thường tìm phòng học trống để học bài. Tuy nhiên , hiện diện tại đây , chúng ta đã được chứng kiến cảnh bảo vệ đuổi SV ra khỏi các phòng học trống vì sợ bật đèn , bật quạt... tốn điện. 

Gia sư lý lớp 10 quận thanh xuân cam kết sự tiên bộ vượu bậc sau vài buổi học.


Không chỉ thiếu chỗ tự học , giáo trình Học hỏi của SV bây giờ cũng rất thiếu thốn. Cầm trên tay cuốn tài liệu , N. , SV năm thứ 3 ngành cơ điện tử - Trường ĐH Nông Lâm TPHCM , cho biết: “Cuốn sách này là do em tự tìm mua ở ngoài , chứ giáo trình trong trường em học không nổi”.

N. Tặng biết giáo trình kỹ thuật vốn đã không rõ ràng để hiểu biết , lại thường phải sử dụng sách photocopy rất mờ , nên càng không rõ ràng để hiểu biết hơn. Thậm chí có những giảng viên đưa cho SV tài liệu viết tay hoặc sách chưa phát hành rồi cắt bớt một đôi phần vì sợ mất bản quyền nên SV càng rối. Hưng thịnh SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng cho biết hồ hết giáo trình học đều là sách photocopy , có nhiều giáo trình sử dụng của trường khác nên thỉnh thoảng thầy giảng một đằng mà giáo trình viết một nẻo.

Các trường đều cho biết giáo trình bây giờ vẫn chưa đầy đủ , giáo trình do các trường tự viết hiện chỉ mới chiếm từ 40%-60% , số giáo trình còn lại phải đi mượn từ các trường khác. PGS-TS Mai Hồng Quỳ , Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM , ý là điều này gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho SV khi giáo trình mỗi trường lại mang một trường phái , quan điểm riêng.

hơn nữa , tri thức trong giáo trình đúng ra phải được cập nhật thường xuyên , tuy nhiên , hiện các trường chẳng thể có kinh phí để làm giáo trình mới nên đây là thiệt thòi của SV. Còn theo ông Võ Văn Việt , Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TPHCM , hiện giáo trình chung sử dụng quá nhiều , đây là một có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho SV bởi mỗi ngành học có một đặc thù , cần khối lượng tri thức riêng nên sử dụng giáo trình chung là chưa phù hợp.

PGS-TS Võ Văn Sen , Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân bản TPHCM , ý là giáo trình và tài liệu có vai trò đặc biệt , là hoàn cảnh sống còn trong đào tạo tín chỉ. Vì vậy , các trường cần có giải pháp nâng cao chất lượng giáo trình cũng như cung cấp đầy đủ cho SV 3 loại sách là giáo trình , sách biên soạn và sách chuyên khảo để SV tự học thì mới có xác xuất nâng cao được chất lượng đào tạo trong các trường ĐH hiện nay.

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm