divivu logo
Gia sư lý lớp 11 quận thanh xuân
Gia sư lý lớp 11 quận thanh xuân
| Chia sẻ |
Gia sư lý lớp 11 quận thanh xuân
Cập nhật cuối lúc 11:46 ngày 13/09/2016, Đã xem 921 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model:   Bảo hành: 12 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Nhà cung cấp (Đã được xác thực)
Gia sư Vật Lý | Gia sư Lý giỏi tại Hà Nội
Gia sư Vật Lý | Gia sư Lý giỏi tại Hà Nội
123 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
http://giasuvatly.net/
0964981163
huyennv77@gmail.com
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
Chi tiết sản phẩm

Tìm gia sư vật lý 11 tại quận thanh xuân : 0964.981.163

Đào tạo theo giấy tín chỉ đòi hỏi thời lượng tự học của học sinh chiếm 2/3 so với giờ học trên lớp. Tuy nhiên , điều kiện tương trợ của các trường ĐH cho việc tự học chưa đáp ứng nhu cầu.

“Để học sinh ( SV ) tự học tòng học chế giấy tín chỉ , đòi hỏi nhà trường phải đáp ứng được các nhu cầu rất lớn , đặc biệt là cư thất và thư viện , nhưng ngày nay trường vẫn chưa thể đáp ứng nổi”. Thạc sĩ Phạm Tấn Hạ , Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học tầng lớp và nhân văn TPHCM , ngó. Tình hình chung tại nhiều trường ĐH , SV vẫn phải tự xoay xở. 

Gia sư lý lớp 11 quận thanh xuân với đội ngũ giáo viên chất lượng cao.

Hiện thư viện Trường ĐH Khoa học tầng lớp và nhân văn TPHCM có khoảng 300.000 đầu sách , tuy nhiên , nhiều SV cho biết có những sách tham khảo giảng sư kê ra để SV tự học thì tìm tại thư viện trường không có nên phải Thấu suốt thư viện ĐH nhà nước TPHCM ở quận Thủ Đức để mượn.

Không chỉ có thế , tại trường này , chúng tôi cũng chứng kiến cảnh SV chen nhau ngồi học ở hành lang lầu trệt của tòa nhà mới xây dựng. “Học ở đây , chúng em được sử dụng máy tính , bắt được wifi nhưng vào thư viện phải bỏ máy tính ở ngoài và không có wifi nên tụi em không muốn vào thư viện học”- một SV năm cuối ngành ngữ văn Anh cho biết.

Gia sư lý lớp 11 quận thanh xuân đã nhiều học sinh gia sư vật lý đỗ đại học khi học tại trung tâm gia sư chúng tôi.


Thiếu chỗ học ngoài giờ là Sự tình mà dồi dào SV các trường phải đối mặt. Đến một cơ sở của Trường ĐH Sư phạm TPHCM trên đường Lê Văn Sỹ , chúng tôi chứng kiến cảnh SV ngồi rải rác ở những phòng học trống ở các khoa nga văn , tiếng Trung... Đặt học bài.

Tuy nhiên , đây là những phòng học oi bức , chật chội và rất tăm tối với những dãy bàn ghế xập xệ , bẩn thỉu. “Muốn đến thư viện học phải đi thật sớm , lại phải chen nhau mới có chỗ ngồi nên SV thường tìm những phòng học như thế này ngồi cho yên tĩnh”- một SV năm cuối khoa chính trị cho hay gia sư toán .

Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM , rất đông SV đã ngồi kín hết trên các bộ bàn ghế dài ở sân trường để học bài. Một nhóm SV Khoa Điện tử Viễn thông cho biết: “Vì thư viện nếu có mở cửa thì chỗ ngồi cũng hạn chế lại oi bức nên tụi em thường ra sân trường tự học cho thoáng mát”.

Các SV cũng cho biết thư viện mở cửa từ 7 giờ đến16 giờ 30 phút , trong lúc nhu cầu tự học vào buổi tối rất cần thì thư viện lại không mở cửa. Thạc sĩ Nguyễn Văn Long Giang , Phó trưởng Phòng Đào tạo nhà trường , thừa nhận: Hiện thư viện của trường vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của SV tòng học chế giấy tín chỉ. Tài liệu hiện có chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu tối thiểu , chứ để SV Học hỏi chuyên sâu hay nâng cao thì chưa đáp ứng nổi. Bên cạnh đó , diện tích phòng đọc cũng chỉ phục vụ được khoảng 200 chỗ ngồi.

 

Các SV trường ĐH tư thục lại càng khó khăn hơn khi tìm chỗ tự học. Tại Trường ĐH Văn Hiến , do thư viện quá nhỏ nên SV cũng thường tìm phòng học trống để học bài. Tuy nhiên , có mặt tại đây , chúng tôi đã được chứng kiến cảnh canh giữ đuổi SV ra khỏi các phòng học trống vì sợ bật đèn , mở quạt... tốn điện.

Giáo trình Tháng không đủ ăn

Không chỉ thiếu chỗ tự học , giáo trình học tập của SV ngày nay cũng rất Tháng không đủ ăn. Cầm trên tay cuốn tài liệu , N. , SV năm thứ 3 ngành cơ điện tử - Trường ĐH Nông Lâm TPHCM , cho biết: “Cuốn sách này là do em tự tìm mua ở ngoài , chứ giáo trình trong trường em học không nổi”.

N. Cho biết giáo trình kỹ thuật vốn đã khó hiểu , lại thường phải sử dụng sách photocopy rất mờ , nên càng khó hiểu hơn. Thậm chí có những giảng sư đưa cho SV tài liệu viết tay hoặc sách chưa phát hành rồi cắt bớt một vài phần vì sợ mất bản quyền nên SV càng rối. Nhiều SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng cho biết hầu hết giáo trình học đều là sách photocopy , có nhiều giáo trình sử dụng của trường khác nên đôi khi thầy giảng một đằng mà giáo trình viết một nẻo.

Các trường đều cho biết giáo trình ngày nay vẫn chưa đầy đủ , giáo trình do các trường tự viết hiện chỉ mới chiếm từ 40%-60% , số giáo trình còn lại phải đi mượn từ các trường khác. PGS-TS Mai Hồng Quỳ , Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM , tuy rằng điều này gây khó khăn cho SV khi giáo trình mỗi trường lại mang một môn phái , ý kiến riêng.

gia chi dĩ , kiến thức trong giáo trình lẽ ra phải được cập nhật luôn luôn , tuy nhiên , hiện các trường không thể có kinh phí để làm giáo trình mới nên đây là thiệt thòi của SV. Còn theo ông Võ Văn Việt , Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TPHCM , hiện giáo trình chung sử dụng lan tràn thặng dư , đây là một khó khăn cho SV bởi mỗi ngành học có một đặc trưng , cần khối lượng kiến thức riêng nên sử dụng giáo trình chung là chưa phù hợp.

PGS-TS Võ Văn Sen , Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tầng lớp và nhân văn TPHCM , tuy rằng giáo trình và tài liệu có vai trò đặc biệt , là điều kiện sống còn trong đào tạo giấy tín chỉ. Bởi thế , các trường cần có giải pháp nâng cao chất lượng giáo trình cũng như cung cấp đầy đủ cho SV 3 loại sách là giáo trình , sách tham khảo và sách chuyên khảo để SV tự học thì mới có thể nâng cao được chất lượng đào tạo trong các trường ĐH hiện nay.

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm