divivu logo
Gia sư toán lớp 2 tại quận Ba Đình
Gia sư toán lớp 2 tại quận Ba Đình
| Chia sẻ |
Gia sư toán lớp 2 tại quận Ba Đình
Cập nhật cuối lúc 11:36 ngày 13/09/2016, Đã xem 895 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model:   Bảo hành: 12 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Nhà cung cấp (Đã được xác thực)
Gia sư tại Hà Nội giỏi - Uy tín -Chất Lượng
Gia sư tại Hà Nội giỏi - Uy tín -Chất Lượng
123 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
http://giasuhanoi1.com/
0964981163
huyennv77@gmail.com
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
Chi tiết sản phẩm

Tìm Gia sư toán lớp 2 tại quận Ba Đình : 0964.981.163

Trí tưởng của mỗi người làm việc theo các kiểu riêng của nó. Có bạn chỉ cần nghe giảng bài là nằm chắc nội dung nhưng có bạn cứ phải đọc to nhiều lần mới nắm được vấn đề. Đặc biệt có bạn chỉ cần đọc một hai lần là có xác xuất thuộc cả bài thơ dài…

Các nhà khoa học tâm lý chia trí tưởng thành 3 loại chính:

- trí tưởng hình tượng: hương vị mặn ngọt , nóng lạnh , hình bóng…

- trí tưởng cảm xúc: là một dạng đặc biệt , vì cùng chứng kiến một sự kiện nhưng mỗi người không có gì lạ hoặc đặc biệt xúc cảm không giống nhau.

- trí tưởng logic: nhớ theo tư duy , suy luận logic.

Gia sư toán lớp 2 tại quận Ba Đình chất lượng cao hơn những trung tâm gia sư khác


Ba dạng trí tưởng tồn tại đồng thời , tuy nhiên tùy theo thời kỳ lúa ra đòng sinh học mà loại này chiếm ưu thế hơn hai loại kia. Dạng trí tưởng hình tượng và logic giữ vai trò quan yếu nhất ở tuổi học trò. Bởi lẽ , tất cả những gì liên tưởng tới tri thức gia sư toán , lý , hóa , văn… đều gắn bó với trí tưởng logic , với sự hổ trợ của trí tưởng hình tượng.

Có những học trò thích lặng lẽ học bài một mình , đó là những bạn có trí tưởng hình tượng phát triển. Ngược lại có những bạn ít đọc sách , cốt yếu nghe giảng và thích học nhóm , thảo luận với bầu bạn. Điều đó cho thấy chúng ta thường chỉ thích chọn và luyện cho mình một dạng trí tưởng mà bỏ phí những khả năng ghi nhớ khác.

Gia sư toán lớp 2 tại quận Ba Đình là trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm gia sư hà nội


Để tăng cường trí tưởng , đầu tiên chúng ta phải biết cách xoá bỏ những báo cáo không có ý nghĩa , hoặc cố nhớ một cách máy móc những thứ mình không hiểu. Thật ra , với những "hiểu biết" không có hiệu quả gì thì không để ý nhớ và các "tri thức" nếu chưa hiểu rõ mà nhớ thì cũng chẳng có hiệu quả gì.

Như vậy , để nâng cao trí tưởng , phải hiểu những nội dung tri thức học được , đây là điều khôn xiết quan yếu. ( Đọc  thêm: Mẹo học để hiểu và nhớ bài ). 

   Trung tâm gia sư lý chất lượng

có lẽ sẽ có người phản đối rằng: để đối phó với các kỳ thi chẳng thể không dùng đến những cách nhớ này. Hẳn nhiên , việc giáo dục của các trường học bây giờ buộc học trò thường phải dùng cách nhớ máy móc chỉ với mục đích thi cử , xong rồi quên. Rỏ rành , cách ghi nhớ máy móc không hề mang lại kết quả tốt.

vì thế , để có bản lỉnh cao cường về trí tưởng , học đâu nhớ dấy , bạn hãy đoàn luyện trí nhớ- tài sản vô giá của bạn. Sau đây là những lưu ý để cho bạn ứng dụng cả 3 loại trí nhớ: Hình tượng ( nhìn ) , logic ( nghe ) và cảm xúc.

1 ) Ôn tập.
  Ôn tập là mẹ của trí tưởng , lập đi lập lại nhiều lần sẽ gây nên mối liên tưởng thần kinh vững bền trong não bộ , từ đó để lại dấu tích sâu nặng trong trí tưởng. Nhưng học thuộc mà không hiểu thì cũng sẽ bị quên. Do vậy , ôn tập cần phải đủ hai phần: Hiểu sâu và nhớ kỹ.


2 ) Cần hiểu rõ mục đích ghi nhớ.
  Trong một thực nghiệm , người ta đưa cho học trò hai loại tài liệu dài và khó như nhau , dặn: tương lai sẽ kiểm tra tài liệu A và tài liệu B thì hai tuần nữa. Sau thời gian ấy , cả tài liệu A và B đều kiểm tra sau hai tuần , kết quả cho thấy hiệu quả ghi nhớ của tài liệu B cao hơn rất nhiều tài liệu A. Rỏ rành , đề ra nhiệm vụ “cần phải nhớ lâu” có hiệu quả rất lớn đối với trí tưởng. Vì thế , khi trợ thời ghi nhớ để đối phó với thầy cô hoặc để đi thi , quả nhiên ngay lúc ấy có xác xuất nhớ nhưng rất chóng quên , chính là do không có mục đích ghi nhớ lâu dài.


3 ) Cần hăng hái hoạt động thực tế.   Luôn xem xét kỹ lưỡng , nắm bắt báo cáo , tổng hợp thành quy luật. Vì nó có hiệu quả nâng cao hiệu quả ghi nhớ. Ví dụ: học lý-hóa cần tự tay làm thử nghiệm , học địa lý cần kẻ bảng , vẽ hình.

4 ) Cần hiểu rõ tác phong nội dung ghi nhớ.
  hiệu quả của hiểu và nhớ bài thường cao hơn ghi nhớ máy móc rất nhiều. Riêng đối với những tài liệu không ướt át như niên đại đồ đồng thau , số liệu , thuật ngữ… , ta cố gắng tạo ra mối liên tưởng hoặc tác phong nhân tạo để giúp cho dễ ghi nhớ ( liên tưởng ).


5 ) sắp đặt hợp lý.   Cùng một số lượng tài liệu , nhất là khi tài liệu quá dài , nếu ta cứ học không sót cái gì , sẽ lâu thuộc hơn so với cách học chia đoạn , rồi sau chót tổng hợp lại.

6 ) “Tính chất” có tác động đến một điều gì đó đến tài liệu ghi nhớ.
  Sẽ rất dễ nhớ hơn với các tài liệu trực quan , hình tượng , giàu xúc cảm , có vần điệu… vì thế , hãy sưu tầm hoặc tự soạn những định lí toán , những bài ngữ pháp , dưới các dạng ca dao , hò vè ( chơi mà học ) … dễ học , dễ thuộc lại nhớ lâu.


Hiểu và ứng dụng những lưu ý cho cả ba loại trí tưởng trong việc Học hỏi , phục tòng những quy luật học học của trí tưởng , có như vậy bạn sẽ đạt được kết quả mỹ mãn. Chẳng những thế , vì trí tưởng là một tư duy khoa học còn sẽ theo ta suốt cả thế cuộc hoạt động , nên dù bạn đã có hoặc chưa có “trí nhớ tốt” , xin bạn hãy tiếp chuyện đoàn luyện , không bao giờ là muộn cả. 

gia sư vật lý

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm