divivu logo
Khóa học châm cứu cấy chỉ
| Chia sẻ |
Khóa học châm cứu cấy chỉ
Cập nhật cuối lúc 14:12 ngày 12/12/2018, Đã xem 1 529 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model: CCCC01   Bảo hành: 12 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Nhà cung cấp (Chưa được xác thực)
AUM
AUM
Số 20 Đông Quan-Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
aum.edu.vn
0397666216
aum.dungnv@gmail.com
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
Chi tiết sản phẩm

Cấy chỉ là gì?

Cấy chỉ thực chất là một dạng đặc biệt của phương pháp châm cứu. Đây là phương pháp đưa chỉ catgut (chỉ từ tiêu) vào huyệt vị châm cứu của hệ kinh lạc bằng cây kim chuyên dụng. Đoạn chỉ này sẽ liên tục tác động vào huyệt vị một cách liên tục tạo được hiệu quả. Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi tại một số nước châu Âu như Hungary, Ba Lan, Pháp, Đức…và nhiều nước châu Á.

Phương pháp cấy chỉ có thể điều trị được những bệnh gì?

Phương pháp cấy chỉ được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là những bệnh mãn tính Liệt, các bệnh vận động, thoái hóa đốt sống cổ, lưng, rối loạn tiền đình, hen, xoang, tự kỷ, trầm cảm, các bệnh câm điếc bẩm sinh… Qua nghiên cứu và thực tế điều trị đã có hàng ngàn người chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp này.

 

Cơ sở khoa học của cấy chỉ

Cấy chỉ vào huyệt đạo không phải là một phương pháp mới và không có gì là huyền bí như suy nghĩ của một số người.Cấy chỉ vào huyệt đạo thực chất là một phương pháp châm cứu hiện đại, có nguồn gốc Đông y, xuất xứ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ những năm 1970.


Cấy chỉ vào huyệt mang lại hạnh phúc cho người bệnh

 

Trong châm cứu, có nhiều cách tác động vào huyệt đạo như dùng dòng xung điện kích thích vào huyệt gọi là điện châm; dùng thuốc tiêm vào huyệt gọi là thủy châm, dùng laser chiếu vào huyệt gọi là laser châm…Cấy chỉ là cách tác động vào huyệt đạo bằng cách cấy ghép chỉ phẫu thuật tự tiêu trong một thời gian nhất định. Trên thế giới, hiện nay có nhiều nước áp dụng phương pháp cấy ghép vào huyệt đạo như Trung Quốc, Hungary, Đức, Indonesia, Nga, Ấn Độ, Tây Ban Nha…


Tại sao cấy chỉ vào huyệt lại có tác dụng chữa bệnh?

 

Theo Đông y, cấy chỉ có tác dụng bổ chính, khu tà, khai huyết ứ, thông khí uất, điều hòa chức năng các tạng phủ, điều hòa âm dương… nên có tác dụng phòng và trị bệnh. Tại tọa đàm “Cấy chỉ chữa bệnh nan y và mạn tính” vừa tổ chức tại Hà Nội (4.2012), PGS tiến sĩ Nguyễn Nghiêm Luật, giám đốc chuyên môn BV Medlatec đã khẳng định: cấy chỉ có cơ sở khoa học là châm cứu. Theo y học hiện đại, cơ chế của châm cứu là cơ chế thần kinh thể dịch, có khả năng tăng cường đáp ứng miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, kích thích phục hồi thần kinh cơ, điều hòa nội tiết, điều hòa huyết áp, điều chỉnh trương lực cơ vân và cơ trơn, tăng tiết các hoạt chất sinh học có tác dụng giảm đau, chống viêm; kích thích tăng tiết morphin nội sinh…từ đó mà có tác dụng tốt trong phòng và chữa bệnh.

 

Vì vậy, cấy chỉ chính là một cách châm cứu khác với điện châm, thủy châm, từ châm …quen thuộc, cơ sở khoa học chính là cơ sở của châm cứu. Nhưng cấy chỉ khác với châm cứu truyền thống là chúng tác động kéo dài trong một thời gian nhất định (theo thời gian tự tiêu của loại chỉ) nên đáp ứng yêu cầu chữa bệnh tốt hơn. Có lẽ, điều kỳ diệu từ cấy chỉ vào huyệt đạo mang lại là do sự kéo dài kích thích trên huyệt mang lại.

Các khóa học khác:

>> Khóa học xoa bóp bấm huyệt

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm