divivu logo
Gà Đông Tảo Lai
| Chia sẻ |
Gà Đông Tảo Lai
Cập nhật cuối lúc 08:18 ngày 10/10/2018, Đã xem 326 lần
  Đơn giá bán: 180 000 đ
  Model:   Bảo hành: 0 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Kg Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 180 000 đ
Nhà cung cấp (Đã được xác thực)
Nông Sản Quê Hương
Nông Sản Quê Hương
Ngõ 6 Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Từ Liêm , Hà Nội
www.nongsanque.com.vn
0948055655
lan@hrt.com.vn
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
Chi tiết sản phẩm

GÀ ĐÔNG TẢO LAI KHÔNG THUA KÉM HẠNG NHẤT

Nghe thực lạ lùng, bởi những đồ lai tạp thường được đánh giá không cao về mặt chất lượng, dù giá cả có phải chăng đến mấy. Vậy nhưng gà Đông Tảo lai lại là một mặt hàng hút khách, được đánh giá cao không thua kém với giống gà thuần chủng.

Danh tiếng đế vương

Gà Đông Tảo, quý và hiếm, vậy nên mức giá cũng chẳng hề rẻ. Đến cả những người sành cũng chỉ dám mua về ngắm, coi như một thú vui chứ cũng không dám mạnh tay cho một bữa ăn. Thay vào đó, họ chọn gà Đông Tảo lai để thay thế. Đừng vội cười chê, bởi xét về mặt chất lượng thì giống lai này cũng không hề kém cạnh chút nào.

Về bản chất, gà Đông Tảo thuần chủng có thớ thịt khô và hơi dai một chút. Bởi kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo chỉ sử dụng các rau quả tự nhiên. Điều này làm giảm lượng mỡ tích lũy một cách tối đa, giúp các thớ thịt săn se lại. Tuy ăn chắc thịt nhưng lại mang cảm giá hơi khô. Đây là điểm hạn chế lớn nếu muốn dùng gà Đông Tảo trong bữa cơm gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Và với đặc điểm này thì gà Đông Tảo thuần chủng cũng không hề hợp với món nướng bởi phương pháp chế biến này sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên và lớp mỡ vốn ít ỏi.
mon an tu thit ga dong tao
Giống gà Đông Tảo lai có phần thịt bù đắp được nhước điểm nói trên. Phần thịt mềm hơn nhưng vẫn đủ độ săn chắc, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Thêm vào đó, các cách chế biến cũng được áp dụng đa dạng giúp mọi người có thể thưởng thức được nhiều biến thể hơn hẳn. Nhiều người cho rằng, danh tiếng đế vương của giống gà Đông Tảo cũng được truyền ngôi có thế hệ gà Đông Tảo lai sau này.

Tất nhiên, cũng lưu ý rằng những đặc tính tốt này cũng chỉ giữ được khi lai gà Đông Tảo ở 1, 2 đời đầu. Lúc nào những gen trội vẫn còn biểu hiện rõ cho ra chất lượng tốt. Nhưng khi đã trải qua nhiều lần phối trộn, gà Đông Tảo lai sẽ dần thoái hóa, có những biểu hiện kém về phẩm chất. Nhất là cặp chân bớt to và không có những vần hồng trên vảy.

Mức giá chiều lòng người

Gà Đông Tảo thường khiến người nuôi trăn trở bởi đặc tính khó chiều nhưng thường xuyên nhiễm bệnh, năng suất thấp. Mặc dù kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo được đánh giá là khoa học và tỉ mỉ nhưng tỷ lệ sống đến khi trưởng thành của loại này thường rất thấp. Điều đó khiến mức độ khan hiếm tăng và đẩy giá gà Đông Tảo lên cao.

Thông thường, để mua được gà Đông Tảo thuần chủng bạn cũng phải chi tối thiểu là 2 triệu, tính ra thì mức giá sẽ dao động từ 400.000 – 500.000 đồng/kg. Đôi khi, vào dịp cận Tết, nguồn hàng ít ỏi, mức giá có khi bị đẩy lên tới cả triệu đồng cho một cân thịt gà thuần chủng. Đây là một cái giá quá đắt đỏ so với mức thu nhập của nhiều người. Ngay cả những người sành ăn cũng phải chùn tay trước mức giá này.
ga dong tao va muc gia
Trái lại, mức giá gà Đông Tảo lai lại dễ chịu hơn nhiều, chỉ dao động trong khoảng 150.000 – 350.000 đồng/kg. Đây được xem là mức giá có thể chấp nhận được với nhiều người, nhất là khi chất lượng của chúng cũng không hề thua kém loại thuần chủng.

Lý do gà Đông Tảo lai có mức giá thấp hơn nhiều là việc nuôi gà Đông Tảo lai không khó khăn. Khi lai giống giữa hai loại các thế hệ sau được thừa hưởng đặc tính tốt của cả hai giống. Để tăng khả năng cho trứng, người dân thường lai gà Đông Tảo thuần chúng với gà ri để phần thịt được mềm hơn, và năng suất cho trứng cũng nhiều hơn. Giống gà Đông Tảo lai cũng biết cách chăm con hơn nên tỷ lệ ấp trứng thành công cao, xây dựng đàn lớn nhanh chóng.

Một ưu điểm lớn của các thế hệ lai là sức đề kháng cao hơn so với giống thuần chủng. Vậy nên cách nuôi gà Đông Tảo lai cũng đơn giản hơn nhiều. Chúng không cần điều kiện quá cầu kì về chuồng trại hay thức ăn. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí chăn nuôi đầu vào giảm, công thêm việc nguồn hàng không hề khan hiếm nên mức giá gà Đông Tảo lai có phần giảm nhiều hơn so với giống thuần chủng.

Buôn phường bán hội

Việc nhân giống gà Đông Tảo cũng rất phổ biến. Trước kia, việc nuôi gà Đông Tảo thường chỉ diễn ra tại xã Đông Tảo, Hưng Yên. Nhưng khi đã lai giống, độ phổ biến và nhân rộng diễn ra trên các tỉnh thành. Điều này giúp tăng độ phong phú của nguồn hàng. Đồng thời, khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận, kiểm tra và giao dịch mua bán.
giao dich mua ban ga

Khi nhu cầu của người dùng tăng cao, các lái buôn cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội kiếm lời. Sự phát triển của hiện thống giao thông khiến việc vận chuyển thuận lợi hơn. Giống gà Đông Tảo lai khi trải qua thời gian vận chuyển dài cũng ít mắc bệnh nên tỷ lệ bán được hàng cũng cao hơn.

Không chỉ mở rộng về hình thức bán gà Đông Tảo nguyên con, rất nhiều nhà hàng cũng đã đưa các món ăn từ gà Đông Tảo để phục vụ đội nhà hàng. Nhiều người cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều so  với việc lăn và bếp chế biến món ngon. Nhưng cách này người dùng cũng ít có khả năng kiểm chứng độ chính xác về nguồn gốc của món ăn.

Kết lại, với mức tiền giảm và chất lượng tương đương loại thuần chủng, gà Đông Tảo lai thực sự xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra. Đây là nguyên nhân mà dù có mang tiếng hàng hạng hai nhưng giống gà này vẫn trở thành mặt hàng hút khách.

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm