divivu logo
Cộng đồng TMTT
  Diễn đàn
  Trợ giúp
  Trợ giúp >> Điều khoản sử dụng
Quy chế hoạt động của Hệ thống hỗ trợ Thương mại điện tử DIVIVU
Đăng ngày: 09/05/2016 08:38
| Chia sẻ |
    Đây là quy chế hoạt động của Hệ thống hỗ trợ Thương mại điện tử ĐIVIVU do công ty Cổ phần Khai thác Phát triển và Ứng dụng Công nghệ Mới Trường Sinh được bàn hành tại văn bản Số: 02/QC/EDAJSC-CTMDT&CNTT ngày ngày 04 tháng 03 năm 2014, nội dung như sau:


 1. I.
  Nguyên tắc chung: Hệ thống hỗ trợ Thương mại điện tử DIVIVU.COM (ĐIVIVU) ban đầu được thành lập với mục đích hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ ứng dụng Thương mại Điện tử (TMĐT) trong việc quảng bá sản phẩm dịch vu và thương hiệu của của mình một cách thuận tiện nhất và tiết kiệm nhất lên môi trường internet nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao nhất, góp phần vào công cuộc phát triển và ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) và các hoạt động sản xuất kinh doanh cho riêng địa phương tỉnh Thanh Hóa.   

Tuy nhiên, với sự ủng hộ và khuyến kích của các cơ quan chức năng tại địa phương như: UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở CNTT và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa, Sở KHCN tỉnh Thanh Hóa... Công ty EDA., JSC. Quyết định mở rộng dự án phục vụ cho toàn bộ các đối tượng có nhu cầu tạo website TMĐT trong cả nước, và trong tương lai mong muốn rằng sẽ mở rộng ra toàn cầu.

Do đây là dự án với mục đích phục vụ xã hội, cho nên ĐIVIVU có những nguyên tắc như sau:

- Đầu tư ban đầu: Công ty EDA., JSC. sẽ cam kết ĐIVIVU là mô đun quan trọng của dự án Xã hội điện tử ESociety đã được cấp phép đầu tư với thời hạn 50 năm, do vậy đảm bảo về tính pháp lý và mang tính chất đầu tư dài hạn. Giai đoạn bắt đầu, EDA., JSC. sẽ chi mỗi năm 600 000 000 VNĐ cho việc mua sắm máy móc, thuê hạ tầng mạng viễn thông cũng như chi trả lương nhân công phục vụ phát triển hệ thống. Quá trình này sẽ kéo dài 10 năm, từ năm 2007 đến năm 2017. Dự kiến sau giai đoạn đầu tư ban đầu hệ thống sẽ bắt đầu có lãi, chúng tôi sẽ dùng nguồn tiền thu được trực tiếp từ việc kinh doanh các sản phẩm phái sinh phát triển trên hệ thống ĐIVIVU đầu tư ngược lại cho dự án. từ đó sẽ mở rộng phát triển tiến tới phát triển trên phạm vi toàn cầu, nâng tầm thương hiệu góp phần đóng góp vào sự nghiệp phát triển CNTT của đất nước.

- Trong quá trình hoạt động phát triển, tuyệt đối tuân thủ các quy định pháp luật của nhà nước, đồng thời hướng người dùng theo các quy định chặt chẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ về an toàn và bảo mật trong giao dịch TMĐT.

 1. II.Quy định chung: Khi sử dụng hệ thống mọi cá nhân, tổ chức phải tuân thủ theo những điều khoản sau đây: 

 

1. Không được đưa các nội dung đồi truỵ, phản động, tuyên truyền chống phá nhà nước lên hệ thống.

2. Không được sử dụng hệ thống trong các hành vi rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản vi phạm pháp luật.

3. Không được giả mạo IP hoặc dùng Proxy để đăng nhập vào hệ thống DIVIVU cũng như tìm cách tấn công vào hệ thống thay đổi số dư tài khoản trực tuyến, chiếm quyền điều khiển chuyển (rút) tiền bất hợp pháp sang tài khoản khác.

4. Không được sử dụng gian hàng được cung cấp trên hệ thống vào mục đích trưng bày quảng bá bán những mặt hàng thuộc danh mục cấm của nhà nước.

5. Không được giả mạo, nặc danh là đại diện của DIVIVU hoặc các tổ chức cá nhân và thương hiệu uy tín khác nhằm trục lợi hoặc lừa đảo.

6. Không được sử dụng các phần mềm hoặc bất cứ hình thức nào dưới dạng ddos (truy cập liên tục, spam) hệ thống hay gian hàng nhằm mục đích tăng hạng (google, alexa...) hay với mục đích khác. Nếu phát hiện sẽ bị khóa gian hàng hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn.

7. Không được tạo nhiều gian hàng có cùng địa chỉ, cùng tên sở hữu, cùng kinh doanh một mặt hàng như nhau.

8. Không được add tên miền riêng vào gian hàng của mình, nếu tên miền đó không thuộc quyền sở hữu của chủ gian hàng.

9. Phải cung cấp nội dung thông tin trung thực và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật với những nội dung thông tin đã đăng trên hệ thống.

 1. III.Quy trình giao dịch 

1. Quy trình dành cho người mua hàng: Người mua hàng khi truy cập vào website chính của hệ thống hỗ trợ TMĐT DIVIVU.COM sẽ nhìn thấy các sản phẩm của người bán đăng lên được quảng bá tại đây. Người mua có thể tham khảo giá cả hoặc tính năng của sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình từ đó ra quyết định mua sản phẩm. Hệ thống cho phép người mua liên lạc trực tiếp với người bán thông qua nút: Xem tại gian hàng ngay ở sản phẩm họ đang xem, từ đó sẽ được dẫn hướng trực tiếp tới website của người bán mà tiến hành mua bán thỏa thuận trực tiếp. Người mua có thể đăng ký tài khoản trên hệ thống của ĐIVIVU để thuận tiện cho những lần mua tiếp theo trong việc tự động chèn những thông tin vào mẫu đơn mua hàng với những thông tin mà họ đã điền vào khi đăng ký tuân thủ theo các điều khoản sau đây:

 

Điều 1: Quy Định Mua Hàng: Chính sách của ĐIVIVU (viết tắt là "DIVIVU" ) là những quy định, hướng dẫn giúp tạo một môi trường mua bán an toàn, công bằng và tiện ích cho toàn thể thành viên. Là người mua bạn có trách nhiệm đọc và hiểu những chính sách của ĐIVIVU cũng như những quy định và luật hiện hành nêu trong Thỏa thuận thành viên. Người mua tham gia ĐI VI VU được hưởng những quyền lợi :

- Đăng ký tài khoản đầy đủ để được tham gia đầy đủ các hình thức mặc cả, đấu giá, mua ngay, giỏ hàng trên DIVIVU;
- Xác minh thành viên xác minh số điện thoại kích hoạt email đăng ký, điền đầy đủ địa chỉ thông tin cá nhân;
- Được quyền sử dụng các chức năng của DIVIVU để tìm kiếm thông tin nâng cao hoặc thông tin thông thường;
- Được quyền nhận xét, đánh giá sản phẩm, so sánh sản phẩm cùng loại, đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến với đơn vị cung cấp sản phẩm;
- Được nhà cung cấp tư vấn các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ;
- Được quyền đặt mua hàng trực tuyến đến nhà cung cấp sản phẩm;
- Được bảo vệ khi có tranh chấp phát sinh với người khi thanh toán qua cổng mua sắm trực tuyến Ngânlượng.vn;
- Đăng bán sản phẩm lên chợ, mở shop hoặc quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp lên mạng lưới hàng nghìn website;
- Kết nối bạn bè cùng sở thích cũng như tham gia các hoạt động cộng đồng khác;
- Được cung cấp các thông tin khuyến mại, giảm giá, các chương trình hỗ trợ khách hàng, các hội nghị khách hàng trong đó có sự tham gia của các nhà cung cấp các sản phẩm trên DIVIVU;
- Được quyền đưa miễn phí các sản phẩm lên bán đấu giá tại website www.divivu.com
- Được quyền gửi các khiếu nại, tố cáo khi phát hiện có hành vi gian lận, lừa đảo, bất hợp pháp đến ĐIVIVU qua email support@divivu.com hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại tổng đài 0922332288;

Điều 2: Quy Định đối với người mua

- Đặt mua sản phẩm phải thanh toán hóa đơn mua (trong trường hợp không thanh toán hoặc lý do khác hủy phải được sự đồng ý thỏa thuận với người bán chấp nhận). Đã đặt mua hệ thống sinh hóa đơn phải tiến hành liên hệ với người bán giao dịch thanh toán hóa đơn;
- Thắng đấu giá có hóa đơn phát sinh cần liên hệ với người bán để thanh toán;
- Không được đặt giá, phá giá, đẩy giá mà không có ý định mua nghiêm túc. Hầu hết các 
sản phẩm trên DIVIVU là các sản phẩm đấu giá và mỗi lời đặt giá là một sự cam kết;
- Không được dùng nick ảo đặt giá chơi;
- Không được đặt giá hoặc mua sản phẩm nhưng không chấp nhận những quy định của người bán nêu trong tin hoặc đặt mua nhằm phá rối;
- Không được tham gia vào làm “chân gỗ-cò mồi” nhằm tạo giá ảo cho sản phấm;
- Người đặt giá cho sản phẩm phải là người hoàn toàn độc lập với người bán sản phẩm đó;

Điều 3: Chế Tài Xử Phạt :

 

Quy định

Diễn Giải

Xử lý

Mức 1

Mức 2

Mua hàng

Đặt lệnh mua nhưng không thanh toán hóa đơn mua ngay

Khóa TK 30  ngày

Khóa TK 40  ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Thắng Đấu giá nhưng không thanh toán, điện thoại không liên lạc được ,từ chối giao dịch, đặt chơi

Khóa TK 30 ngày

Khóa TK 40 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Liên tiếp đặt giá 3 lần, có dấu hiệu đẩy giá, phá giá trong các phiên đấu gia

Khóa TK 15 ngày

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Sử dụng nick ảo, đặt giá chơi ,phá giá, ko liên lạc được số điện thoại khi đấu giá kết thúc

Khóa TK 30 ngày

Khóa TK 60 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Không đọc kỹ mô tả sản phẩm, không chấp nhận quy định thông tin người bán nhằm phá rối NB

Khóa TK 15 ngày

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Không thanh toán sản phẩm trong thời gian quy định

Khóa TK 30 ngày

Khóa TK 30 ngày đến khóa vĩnh viễn tùy mức độ

Không tuân thủ các quy định của ĐIVIVU 

Khóa TK vĩnh viễn

Khóa TK vĩnh viễn

 

Lưu ý: Đối với các trường hợp Khóa TK, DIVIVU có toàn quyền khóa TK khi có nghi vấn, nghi ngờ gian lận hoặc giao dịch mua bán không nghiêm túc mà không cần báo trước. Trường hợp đã khóa hệ thống sẽ gửi email thông báo lý do khóa tới email đăng ký của thành viên đó.

 

2. Quy trình dành cho người bán hàng: Mỗi người bán được phép đăng ký tài khoản và khởi tạo 1 website miễn phí kèm theo tài khoản đó, đối với các gói hosting dùng riêng trả phí một tài khoản có thể tạo được nhiều website phục vụ cho việc đăng bán các sản phẩm theo các lĩnh vực khác nhau của người bán. ĐIVIVU giúp người bán đẩy các sản phẩm/dịch vụ hoặc thông tin giao thương của họ lên hệ thống hỗ trợ TMĐT DIVIVU.COM và không chịu trách nhiệm về thông tin người bán đưa lên website của họ, vì vậy có những quy định đối với người bán như sau:

 

Điều 1: Quy Định Bán hàng

Các chính sách của ĐIVIVU (viết tắt là "DIVIVU") nhằm xây dựng một môi trường giao dịch thật sự an toàn, công bằng và tiện ích cho tất cả thành viên. Là người bán, bạn có trách nhiệm đọc kỹ những Quy định đối với người bán cũng như những quy định khác nêu trong Thỏa thuận người dùng.

Chúng tôi khuyến cáo bạn nên tham khảo kỹ chính sách này trước khi đăng bán sản phẩm nhằm tránh những vi phạm không chủ ý. Chính sách này được cập nhật dựa trên các phân tích về thị trường, cộng đồng, các vấn đề bảo mật liên quan.

Là Người bán bạn được hưởng những quyền lợi sau :

 • .Bán hàng trên ĐIVIVU với 3 loại tài khoản bán hàng: Tài khoản thường, Shop cơ bản và Shop chuyên nghiệp  

 • .Được đăng bán sản phẩm với 3 hình thức: Mặc cả, Đấu giá và Mua ngay  

 • .Được tham gia các chương trình maketting lớn tại ĐIVIVU 

 • .Được quảng bá sản phẩm trong các kênh thông tin mua sắm  

 • .Được bảo vệ quyền lợi người bán khi tích hợp cổng thanh toán trung gian Ngânlượng.vn  

 • .Được sử dụng hình thức DIVIVU thu hộ người bán an toàn trong giao dịch  

 

Điều 2: Quy Định về Đăng bán sản phẩm trên DIVIVU.COM

Trước khi viết thông tin mô tả sản phẩm, xin đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định được nêu dưới đây:

 • .Đăng bán đúng danh mục, thương hiệu nghành hàng, đối với sản phẩm có model và không có model, chọn tới danh mục cấp lá;  

 • .Tiêu đề và nội dung tin phải trình bày bằng tiếng Việt có dấu, ngắn ngọn đủ từ khóa ký tự;  

 • .Ảnh to có kích thước tối thiểu của 1 chiều là 300px, rõ, sát với tình trạng thực tế của sản phẩm;  

 • .Không được để ảnh bán hàng là logo, lấy hình ảnh đại diện khác với sản phẩm bán;  

 • .Nội dung tin đăng không được trùng nhau, ảnh sản phẩm không được trùng nhau;  

 • .Giá bán phải chính xác và cập nhật;  

 • .Mô tả trung thực về sản phẩm, gửi đúng sản phẩm như trong nội dung thông tin đăng bán cho người mua;  

 • .Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm nêu trong mặt hàng đăng bán;  

 • .Không thể hủy bỏ việc bán hàng nếu đã có khách đặt mua, từ chối không thực hiện giao hàng;  

 • .Phải phục vụ hóa đơn khi người mua thắng đấu giá và tiến hành thanh toán;  

 • .Không được lập tài khoản ảo đẩy giá trong các phiên đấu giá của chính shop mình;  

 • .Đảm bảo thực hiện đầy đủ các điều kiện bán hàng, điều kiện mua hàng, điều kiện giao hàng, điều kiện thanh toán, điều kiện bảo hành, điều kiện đổi/trả lại hàng…  

 • .Phải trung thực trong việc đưa sản phẩm lên bán, quản lý nghiêm túc việc bán hàng, hoàn thành các khâu của giao dịch và vận chuyển hàng hóa;  

 • .Tin đăng không được mang tính chất "rao vặt" hoặc đơn thuần quảng bá cho các dịch vụ khác tương tự ĐIVIVU ;  

 • .Các sản phẩm mặt hàng bán cần đăng đúng danh mục Sản phẩm .  

 

Điều 3: Các mặt hàng cấm bán trên ĐIVIVU

 • .Băng đĩa, sách báo, vật phẩm có tính chất đồi trụy;  

 • .Động vật hoang dã và những sản phẩm từ động vật hoang dã;  

 • .Ma túy, chất kích thích và các loại chất gây nghiện khác;  

 • .Các loại thuốc chữa bệnh cho con người chưa được phép sử dụng, bán tại Việt Nam(các loại thuốc bán theo đơn chỉ định của bác sỹ) theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân 2003 - theo luật dược năm 2005  

 • .Vũ khi, chất nổ, hóa chất độc hại;  

 • .Tài liệu bí mật quốc gia;  

 • .Con người và/hoặc các bộ phận của cơ thể người;  

 • .Danh sách email và thông tin cá nhân của hàng loạt người;  

  Thông tin liên quan