divivu logo
Lời khuyên an toàn khi sử dụng xe nâng tay pallet và xe kéo đẩy hàng
Lời khuyên an toàn khi sử dụng xe nâng tay pallet và xe kéo đẩy hàng
| Chia sẻ |
Lời khuyên an toàn khi sử dụng xe nâng tay pallet và xe kéo đẩy hàng
Cập nhật cuối lúc 15:58 ngày 01/08/2018, Đã xem 417 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model:   Bảo hành: 12 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Chi tiết sản phẩm

Thiết bị xử lý vật liệu như xe nâng tay pallet và xe kéo đẩy hàng được sử dụng hàng ngày trong nhiều hoạt động kéo. Tuy nhiên, khi sản phẩm và vật liệu đang được di chuyển, có nhiều cơ hội cho thương tích cá nhân và thiệt hại về tài sản nếu thiết bị không được sử dụng hoặc bảo trì đúng cách. Các mẹo sau sẽ giúp đảm bảo bạn đang xử lý tải chính xác:

[IMG]
4 Lời khuyên an toàn cho việc sử dụng xe nâng tay pallet và xe kéo đẩy hàng

1. Dành thời gian để xem lại tác vụ di chuyển
Trước khi di chuyển một tải, xem lại nhiệm vụ để xác định những gì sẽ được di chuyển. Tải trọng nặng như thế nào và nó sẽ đi đâu. Hãy tự hỏi mình, “Tôi có thể xử lý tải trọng này một mình không? Là món đồ to và cồng kềnh hay nhỏ và nặng? Nó sẽ chặn tầm nhìn của tôi? Yêu cầu một người trợ giúp để giúp bạn nếu tầm nhìn của bạn bị chặn. Kiểm tra tình trạng của thiết bị xử lý vật liệu của bạn.

Kiểm tra chặt chẽ xe nâng tay pallet và xe kéo đẩy hàng trước mỗi lần sử dụng. Tìm các vết nứt và các dấu hiệu khác của các hư hỏng có thể xảy ra. Đảm bảo các bánh xe hoạt động tốt và bạn có đủ áp suất lốp. Trước khi vận hành một xe nâng pallet. Kiểm tra hệ thống phanh, tay lái, điều khiển, dĩa, cần trục và các thiết bị cảnh báo. Báo cáo bất kỳ vấn đề nào với người giám sát của bạn.

2. Biết khối lượng tải của bạn
Việc cố gắng để tải hàng của bạn với các vật phẩm nhỏ lẻ hoặc những miếng lớn không ổn định có thể khiến cho tải rơi xuống. Dẫn đến chấn thương hoặc mớ hỗn độn lớn. Sử dụng vùng chứa cho các mục nhỏ hơn và bảo mật các mục lớn hơn bằng cách nhóm chúng lại trước khi vận chuyển. Ngoài ra, hãy đảm bảo tải được phân phối đồng đều. Một tải nặng hàng đầu có thể lật đổ và làm tổn thương bạn hoặc người khác.

Sử dụng xe kéo 2 bánh để tải nhẹ và một chiếc xe kéo hàng 4 bánh cho tải nặng. Luôn tải các vật nặng nhất trước. Khi sử dụng xe nâng pallet. Hãy căn giữa dĩa theo tải để duy trì sự cân bằng tốt và đảm bảo sự ổn định. Hãy chắc chắn rằng các dĩa được đặt hoàn toàn dưới pallet. Cố gắng duy trì khoảng cách giữa sàn và pallet khoảng 1 inch. Luôn tuân theo khả năng tải của thiết bị của bạn và không bao giờ quá tải.

[IMG]
Xe đẩy kéo hàng 4 bánh

Mẹo chuyên nghiệp: Không bao giờ để tải quá lớn. Hãy cố gắng chia nhỏ tải lớn hơn thành những cái nhỏ hơn, càng nhiều càng tốt, vì vậy chúng dễ xử lý hơn.
Nếu tải quá lớn, bạn không thể bảo vệ nó đúng cách. Để giảm nguy cơ chấn thương. Xekeohang khuyến nghị giới hạn trọng lượng của tải trọng để lực đẩy cần thiết nhỏ hơn 50 kg.

3. Nâng hạ kéo đẩy hàng đúng cách
Các chấn thương nghiêm trọng có thể là kết quả trực tiếp của các kỹ thuật nâng không đúng hoặc nâng tải quá nặng. Theo xekeohang, khi nhân viên vận chuyển vật liệu xung quanh một nơi làm việc, họ có nguy cơ phát triển chấn thương lưng do tư thế khó xử và gắng sức mạnh mẽ. Tư thế khó xử bao gồm phía sau cơ thể, uốn về phía trước và sang một bên, và xoắn khi đẩy hoặc kéo vật liệu có thể dẫn đến căng cơ và chấn thương lưng. Bánh xe hoạt động không đúng và địa hình gập ghềnh cũng có thể làm cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên khó khăn hơn, dẫn đến căng thẳng vai và vai. Dưới đây là một số điều cần nhớ:

Đầu của người lao động phải thẳng đứng và không quay sang hai bên hơn 30 độ hoặc nghiêng về phía trước hoặc phía sau hơn 15 độ. Khi nhân viên đang đứng, thân không cong hơn 10 đến 20 độ so với vị trí thẳng đứng và các đường cong tự nhiên của cột sống được duy trì.
Thiết bị vận chuyển phải có tay cầm thích hợp đủ lớn để vừa với toàn bộ bàn tay.
Không chồng chất liệu cao hơn mức mắt.
Cung cấp thiết bị chọn có thể điều chỉnh chiều cao để tải trọng có thể được duy trì ở độ cao giúp giảm thiểu độ cong ở thắt lưng.
Sử dụng xe nâng tay pallet và xe kéo đẩy hàng với bánh xe khí nén để vận chuyển vật liệu trên địa hình gập ghềnh, không đồng đều hoặc cầu thang.

4. Sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân
Điều quan trọng là phải có tất cả các công cụ và thiết bị quan trọng để làm cho mỗi công việc nâng hoặc xử lý dễ dàng và an toàn trong kinh doanh. Dưới đây là những điều cần thiết:

[IMG]
Những nguyên tắc sử dụng an toàn với xe kéo hàng

Găng tay da: Sử dụng găng tay da khi làm việc với các vật liệu lớn, nặng có cạnh sắc hoặc thô.
Đai lưng: Đai lưng hữu ích trong việc hỗ trợ lưng dưới của bạn trong khi sử dụng xe nâng tay pallet và xe kéo đẩy hàng. Hãy chắc chắn rằng bạn có phù hợp phù hợp và nó đang được đeo trên lưng dưới của bạn.
Giày bảo hộ: Vận chuyển vật phẩm ở một số khu vực nhất định có thể khiến bạn có nguy cơ bị thương chân do rơi, lăn vật thể hoặc vật liệu nhọn có thể xuyên qua đế. Bạn cũng có thể cần thiết kế đặc biệt của giày dép như đế chống trượt và giầy có mũi thép khi có nguy cơ trượt hoặc chuyến đi tại nơi làm việc của bạn.

Nguồn: https://bit.ly/2LUDCYO

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm