divivu logo
Gia sư lý lớp 12 quận thanh xuân
Gia sư vật lý lớp 12 tại thanh xuân
| Chia sẻ |
Gia sư lý lớp 12 quận thanh xuân
Cập nhật cuối lúc 14:49 ngày 11/09/2016, Đã xem 881 lần
  Đơn giá bán: Liên hệ
  Model:   Bảo hành: 12 Tháng
  Tình trạng: Còn hàng
Hãng vận chuyển Xem chi tiết
Từ: Hà Nội Chuyển đến:
Số lượng: Cái Khối lượng: 0 g
Phí vận chuyển: 0 Gộp vào đơn hàng
Tổng chi phí: 0 đ
Nhà cung cấp (Đã được xác thực)
Gia sư Vật Lý | Gia sư Lý giỏi tại Hà Nội
Gia sư Vật Lý | Gia sư Lý giỏi tại Hà Nội
123 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
http://giasuvatly.net/
0964981163
huyennv77@gmail.com
Chưa cập nhật hỗ trợ trực tuyến
Chi tiết sản phẩm

Tìm Gia sư lý lớp 12 quận thanh xuân : 0964.981.163 

trí nhớ của mỗi người làm việc theo các kiểu riêng của nó. Có bạn chỉ cần nghe giảng bài là nằm chắc nội dung nhưng có bạn cứ phải đọc to Hai ba lần mới nắm được Sự tình. Đặc biệt có bạn chỉ cần đọc một hai lần là có khả năng thuộc Cả một tác phẩm thơ dài…

Chất lượng Gia sư lý lớp 12 quận thanh xuân của chúng tôi là hàng đầu

Các nhà khoa học tâm lý chia trí nhớ thành 3 loại chính:

- trí nhớ hình tượng: hương vị mặn ngọt , nóng lạnh , hình bóng…

- trí nhớ cảm xúc: là một dạng đặc biệt , vì cùng chứng kiến một sự kiện nhưng mỗi người thường có cảm xúc không giống nhau.

- trí nhớ logic: nhớ theo tư duy , suy luận logic.

Gia sư vật lý lớp 12 tại thanh xuân với mức phí phù hợp với cách thức dạy của con bạn.


Ba dạng trí nhớ tồn tại song song , tuy nhiên tùy theo thời kỳ sinh vật học mà loại này chiếm ưu thế hơn hai loại kia. Dạng trí nhớ hình tượng và logic giữ vai trò quan trọng nhất ở tuổi học sinh. Bởi lẽ , tất thảy những gì liên quan tới kiến thức toán , lý , hóa , văn… đều gắn bó với trí nhớ logic , với sự hổ trợ của trí nhớ hình tượng.

Có những học sinh thích Thâm trầm học bài độc thân , đó là những bạn có trí nhớ hình tượng phát triển. Trái lại có những bạn ít đọc sách , chính yếu nghe giảng và thích học nhóm , trao đổi với bạn hữu. Điều đó cho thấy chúng tôi thường chỉ thích chọn và luyện cho mình một dạng trí nhớ mà bỏ phí những khả năng ghi nhớ khác.

Để tăng cường trí nhớ , đi hàng đầu chúng tôi phải biết cách xoá bỏ những thông cáo không Hữu ý nghĩa , hoặc cố nhớ một cách máy móc những thứ mình không hiểu. Thực ra , với những "hiểu biết" không có tác dụng gì thì không cần nhớ và các "tri thức" nếu chưa Hiểu ra mà nhớ thì cũng chẳng có tác dụng gì.

Chất lượng Gia sư lý lớp 12 quận thanh xuân của chúng tôi là hàng đầu


Như vậy , để nâng cao trí nhớ , phải hiểu những nội dung kiến thức học được , đây là điều khôn cùng quan trọng. ( Đọc  thêm: Mẹo học để hiểu và nhớ bài ).   

dễ thường sẽ có người La ó rằng: để ứng phó với các kỳ thi không thể không dùng đến những cách nhớ này. Cố nhiên , việc giáo dục của các trường học hiện tại buộc học sinh thường phải dùng cách nhớ máy móc chỉ với mục tiêu khảo thí , xong rồi quên. Rõ ràng , cách ghi nhớ máy móc không hề mang lại Cuối cùng tốt.

bởi thế , để có bản lỉnh cao cường về trí nhớ , học đâu nhớ dấy , bạn hãy rèn luyện trí nhớ- Chia của cải vô giá của bạn. Sau đây là những lưu ý để cho bạn áp dụng cả 3 loại trí nhớ: Hình tượng ( nhìn ) , logic ( nghe ) và cảm xúc.

1 ) Ôn tập với gia sư toán .
  Ôn tập là mẹ của trí nhớ , lập đi lập lại Hai ba lần sẽ làm nên mối liên quan tâm thần bền vững trong não bộ , từ đó để lại dấu vết sâu đậm trong trí nhớ. Nhưng học thuộc mà không hiểu thì cũng sẽ bị quên. Bởi thế , ôn tập cần phải đủ hai phần: Hiểu sâu và nhớ kỹ.


2 ) Cần Hiểu ra mục tiêu ghi nhớ.
  Trong một thực nghiệm , người ta đưa cho học sinh hai loại tài liệu dài và khó như nhau , dặn: mai sau sẽ thẩm tra tài liệu A và tài liệu B thì hai tuần nữa. Sau đó , cả tài liệu A và B đều thẩm tra sau hai tuần , Cuối cùng cho thấy công hiệu ghi nhớ của tài liệu B cao hơn dồi dào tài liệu A. Rõ ràng , đề ra nhiệm vụ “cần phải nhớ lâu” có tác dụng rất lớn đối với trí nhớ. Bởi thế , khi tạm ghi nhớ để ứng phó với thầy cô hoặc để đi thi , Rất đúng ngay lúc ấy có khả năng nhớ nhưng rất chóng quên , Ấy là do không có mục tiêu ghi nhớ lâu dài.


3 ) Cần tích cực hoạt động thực tế.   Luôn quan sát , nắm bắt thông cáo , tổng hợp thành quy luật. Vì nó có tác dụng nâng cao công hiệu ghi nhớ. Ví dụ: học lý-hóa cần tự tay làm thí nghiệm , học địa lý cần kẻ bảng , vẽ hình.

4 ) Cần Hiểu ra ý nghĩa nội dung ghi nhớ.
  công hiệu của hiểu và nhớ bài thường cao hơn ghi nhớ máy móc dồi dào. Riêng đối với những tài liệu không khốc như niên đại , số liệu , thuật ngữ… , ta cố gắng tạo ra mối liên quan hoặc ý nghĩa nhân tạo để giúp cho dễ ghi nhớ ( liên quan ).


5 ) sắp xếp hợp lý.   Cùng một số lượng tài liệu , nhất là khi tài liệu quá dài , nếu ta cứ học từ đầu đến cuối , sẽ lâu thuộc hơn so với cách học chia đoạn , rồi lần chót tổng hợp lại.

6 ) “Tính chất” ảnh hưởng đến tài liệu ghi nhớ.
  Sẽ rất dễ nhớ hơn với các tài liệu trực giác , hình tượng , giàu cảm xúc , có vần điệu… bởi thế , hãy sưu tầm hoặc tự soạn những định lý toán , những bài ngữ pháp , dưới các dạng ca dao , hò vè ( chơi mà học ) … dễ học , dễ thuộc lại nhớ lâu.


Hiểu và áp dụng những lưu ý cho cả ba loại trí nhớ trong việc học tập , Tuân theo những quy luật khoa học của trí nhớ , có như vậy bạn sẽ ăn thua mỹ mãn. Không những thế , vì trí nhớ là một tư duy khoa học còn sẽ theo ta suốt cả cuộc thế hoạt động , nên dù bạn đã có hoặc chưa có “trí nhớ tốt” , xin bạn hãy nối tiếp rèn luyện , không bao giờ là muộn cả. 

Nhận xét sản phẩm
Chưa có nhận xét gì về sản phẩm
Hãy đăng nhập để viết nhận xét cho sản phẩm