divivu logo
Cộng đồng TMTT
  Giới thiệu
 Về Công ty EDA
 Về divivu.com
  Tin tức - Sự kiện
 Thông báo
 Tin tức
 Báo chí viết
 Tuyển dụng
  Gian hàng miễn phí
  Gian hàng trả phí
  Cảnh cáo vi phạm
  Góp ý cho hệ thống
  Diễn đàn
  Trợ giúp
  Tin tức - Sự kiện >> Thông báo
Thông báo về việc truy cập vào hệ thống bị gián đoạn do sự cố đứt cáp quang AGG!
Đăng ngày: 13/03/2011 11:43
| Chia sẻ |
    Vừa qua việc truy cập vào hệ thống DIVIVU cũng như phần lớn các website tại Việt Nam và quốc tế từ các truy cập internet ở Việt Nam, Hồng Kông và Singapore bị gián đoạn do sự cố đứt cáp quang AGG.

Theo VNN đưa tin:

Sự cố đứt cáp quang AGG ngày 8/3 khiến tất cả lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Việt Nam, Hồng Kông và Singapore bị ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau. Việc khôi phục tuyến cáp dự kiến sẽ mất từ 10-20 ngày.

Dự án cáp quang biển AAG (Asia-America Gateway) được khởi công tháng 4/2007, tổng vốn đầu tư khoảng 560 triệu USD với chiều dài gần 20.000 km, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T).

AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunay), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)... Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu và chính thức hoạt động từ tháng 11/2009.

Hiện tại, AAG là tuyến cáp quang đầu tiên và duy nhất kết nối trực tiếp lưu lượng từ khu vực Đông Nam Á đến Mỹ.

Trước sự cố đứt tuyến cáp quang biển quốc tế AGG, Viettel đã bổ sung dung lượng kết nối quốc tế thêm 5Gbps thông qua 2 luồng kết nối của PCCW. Việc triển khai phương án kỹ thuật thay thế và điều chuyển lưu lượng kết nối quốc tế qua tuyến cáp bị đứt dự kiến hoàn tất trong ngày 10/3.

Viettel hiện có 2 hướng kết nối quốc tế, qua đường biển và trên đất liền. Dung lượng kết nối quốc tế của Viettel qua tuyến cáp biển AGG là 7,5Gbps, còn lại qua hướng kết nối đất liền. 

Đối với khách hàng của Viettel, sự cố trên không ảnh hưởng đến các dịch vụ 2G và 3G. Khách hàng sử dụng dịch vụ ADSL khu vực phía Nam bị giảm tốc độ kết nối hướng quốc tế so với ngày thường khoảng 20 - 25%, khu vực phía Bắc bị ảnh hưởng nhẹ trong 2 ngày vừa qua. Với 5Gbps dung lượng bổ sung, việc truy cập Internet của khách hàng Viettel cơ bản được giải quyết.

Theo Viettel.com.vn

  Thông tin liên quan